แฟรงก์  ไนท์ (Frank Hyneman Knight)

ผู้บุกเบิกเศรษฐศาสตร์สายชิคาโก้ (Chicago school economics)
ไนท์ เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 1885 ในแม็คลีน อิลลินอยส์ (White Oak Township, McLean Country, Illinois) เริ่มเรียนประถมที่โรงเรียนบัคกีย์ (Buckeye School) จนถึงเกรด 8
1903 เข้าเรียนมัธยมปลายที่เลซิงตัน (Lexington High School)
1905 เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยอเมริกา (American Universtiy) ในเทนเนซซี (Tennessee) 
1908 เข้าเรียนที่วิทยาลัยมิลลิแกน (Milliggan College)
1911 จบปริญญาตรีบริหารธุรกิจ จากวิทยาลัยมิลลิแกน และเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเทนเนซซี (University of Tennessee)
23 พฤษภาคม , แต่งงานกันกับมิเนอร์ว่า (Minerva O. Shelburne) ทั้งคู่มีลูกด้วยกันสามคน
1913 จบโทจากมหาวิทยาลัยเทนเนซซี  และเข้าเรียนต่อที่คอร์แนลล์  (Cornell University) โดยเริ่มเรียนในสาขาปรัชญาก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นเศรษฐศาสตร์ 
1916 จบปริญญาเอกจากคอร์แนลล์โดยทำวิทยานิพนธ์เรื่อง A Theory of Business Profit
1917 เริ่มทำงานสอนหนังสือในคณะเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยคอร์แนลล์ และที่มหาวิทยาลัยชิคาโก้ (University of Chicago) 
1919 ได้รับตำแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ที่มหาวิทยาลัยไอโอว่า (Universtiy of Chicago)
1921 Risk, Uncertainly , and Profit ผลงานชิ้นสำคัญอันหนึ่งของไนท์ ซึ่งต่อยอดมาจากวิทยานิพนธ์ของเขาพิมพ์ออกมา
1922 ได้รับตำแหน่งศาสตร์จารย์ที่มหาวิทยาลัยไอโอว่า ((Professor:1922-1928) ) และที่มหาวิทยาลัยชิคาโก้ (Professor:1922-1952)
1928 ร่วมเป็นบรรณาธิการของวารสาร Journal of Political Economy 
1929 3 กันยายน ,แต่งงานกับอีเธล (Ethel Verry) หลังจากหย่ากับภรรยาคนแรก 
1952 ได้รับตำแหน่งศาสตร์จารย์เกียรติคุณ (Professor Emeritus:1952-1972) จากมหาวิทยาลัยชิคาโก้
1950 ได้รับตำแหน่งประธานของสมาคมเศรษฐศาสตร์อเมริกัน (American Economic Association)
1972 15 เมษายน , เสียชีวิตในชิคาโก้ อิลลินอยส์ 
ผลงานบางส่วน
  • 1921, Cost of Production and Price over Long and Short Periods
  • 1921, Risk, Uncertainty , and Profit 
  • 1924, Some Fallacies in the Interpretation of Social cost
  • 1935, The Ethics of Competition
  • 1947, Freedom and Reform 
  • 1951, The Economic Organization
  • 1956, On the History and Method of Economics